Tìm hiểu quy trình thi công mái kính hiện nay

Mái kính hiện nay rất được ưa chuộng trong thi công các công trình. Mái kính mang lại rất nhiều ưu điểm khác nhau khiến cho việc sử dụng mái kính ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, đôi khi nhiều người tự đặt cho mình những câu hỏi khác nhau liên quan đến việc thi công mái kính, trong đó có quy trình thi công. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình thi công các loại mái kính hiện nay nhé.


Các bước tiến hành thi công
Đầu tiên, khách hàng có nhu cầu sẽ liên lạc với công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thi công, có thể liên lạc qua trang web của công ty, hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến công ty để được nhân viên tư vấn kĩ càng và cụ thể. Sau đó sẽ là bước khảo sát thực tế. Để đảm bảo cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, các công ty sẽ đến trực tiếp công trình để quan sát, sau đó tư vấn cũng như lập bản thiết kế dựa trên các tiêu chí của khách hàng như nhu cầu sử dụng và ngân sách. Tiếp theo, nhân viên công ty sẽ thông nhất vật liệu làm khung đỡ với khách hàng cũng như báo giá cụ thể, hợp lí dựa trên những khó khăn và thuận lợi trong quá trình thi công.
Tiếp theo, sẽ là phần của công ty, đó là sau khi có bản thiết kế của mái kính, thì công ty sẽ tổng hợp vật liệu để làm khung mái kính dựa trên tỉ lệ bản thiết kế. Khâu chuẩn bị này là vô cùng quan trọng, và ngoài ra còn phải chuẩn bị nguồn nhân lực để có thể đảm bảo tiến độ thi công đúng như kế hoạch đã đề ra. Tiếp theo là một bước cũng không kém phần quan trọng là gia công lắp đặt khung mái kính. Nói đây là bước quan trọng vì đây là bước ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, do đó đòi hỏi  độ chính xác cũng như vẻ đẹp cao. Cuối cùng là bước lắp kính cường lực vào khung mái che và hoàn thiện.

Ưu điểm của mái kính
Không phải tự nhiên mà mái kính lại được ưa chuộng bởi số lượng lớn khách hàng như vậy. Đó là bởi vì những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Không thể không nhắc đến đó là độ an toàn cao do vật liệu sử dụng là kính cường lực, có thể chịu một lực nén khá cao, hơn nữa, khi bị vỡ cũng thành những mảnh kính nhỏ như hạt ngô không sắc nhọn nên rất an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, việc sử dụng mái kính mang lại một hiệu quả thẩm mĩ rất cao, làm tăng thêm vẻ đẹp của công trình, cũng như dễ dàng chiếm được cảm tình của mọi khách hàng.